”Súp Miso của bé Hana”.

“Súp miso của bé Hana” là nhật ký của gia đình Yasutake gồm ba thành viên: Yasutake Shingo (Cha/Chồng), Yasutake Hana (Con gái), Yasutake Chie (Mẹ/Vợ). 

Chie là một bệnh nhân ung thư vú. Khi biết tin này, Shingo nhanh chóng kết hôn với Chie. Ban đầu, đôi vợ chồng  không có ý định sinh con, do việc sinh con là vô cùng nguy hiểm đối với bệnh nhân ung thư. Nhưng rồi Chie đã bất chấp tính mạng của mình để giữ lấy đứa bé. Cuối cùng, cô bé Hana đã chào đời mạnh khoẻ trong vòng tay và những giọt nước mắt hạnh phúc của cha mẹ mình. 

Quá trình trưởng thành của Hana gắn liền với công thức gạo lức, ngủ sớm, dậy sớm của mẹ. Đây cũng là tên của trang blog mà Chie đã lập ra. Trang blog này đã trở thành một trong những blog được yêu thích nhất trên mạng xã hội Nhật. 

mv5bmdnizjgwzdqtogq1nc00yzrlltgxodmtzti5yjriztu0njcyxkeyxkfqcgdeqxvynjy3mzu4otk-_v1_

Câu chuyện còn được chuyển thể thành phim. 

Chie cho rằng, việc dạy con làm việc nhà từ khi còn nhỏ là rất quan trọng. Chính vì vậy mà khi Hana lên năm tuổi, Chie đã dạy cô bé cách nấu súp miso – một việc mà không phải người mẹ nào cũng dũng cảm thực hiện. Đơn giản là vì mọi người cho rằng Hana còn quá nhỏ, việc vào bếp sẽ vô cùng nguy hiểm đối với cô bé. Tuy nhiên, chính nhờ làm việc nhà từ khi còn nhỏ mà Hana đã trở thành một đứa trẻ rất ngoan ngoãn, tự lập và thậm chí còn có vẻ “già dặn” so với những đứa trẻ cùng trang lứa. 

Ở phần cuối của cuốn sách, Yasutake Shingo còn chia sẻ về công thức nấu gạo lứt, món súp miso của Hana và một số món ăn khác. 

Cuốn sách này không chỉ đem đến cho chúng ta một cái nhìn mới về những bệnh nhân ung thư, về khát khao được sống của họ, mà còn đem lại cho chúng ta hương vị mát lành trong trẻo của món súp miso, tựa như tình cảm của những đứa trẻ dành cho cha mẹ mình.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s